- Nhân viên lễ tân
phải gọn gàng , mặc đồng phục, đeo biển tên.
- Không ăn, uống, hút
thuốc hoặc nhai kẹo cao su.
- Duy trì sự tập trung
vào khách, không bị phân tâm.
- Tất cả khách hàng được
chào đón với ánh mắt và nụ cười khi thấy khách ở khoảng cách khoảng 3m, ngay cả
khi khách chờ đợi trong hàng.
Tiêu chuẩn trong quy trình check out |
- Khách không phải chờ đợi lâu hơn 5 đến 8 phút
- Đội ngũ nhân viên lễ tân phải đầy đủ và theo
yêu cầu.
- Nhân viên nói trước và chào đón khách trong
khoảng cách 1.5m.
- Xác minh tên của khách và sử dụng tối thiểu
hai đến ba lần trong quá trình tương tác với khách.
- Hóa đơn đã được chuẩn bị trước theo các hướng
dẫn thanh toán về đặt phòng.
- Hỏi về thời gian lưu trú và bất kỳ vấn đề
nào trong quá trình lưu trú đã được giải quyết hoặc theo dõi ngay lập tức.
- Hỏi khách và check thông tin nếu có thêm bất
kỳ khoản phí nào để thêm vào hóa đơn ví dụ: thanh toán mini bar, đón tiễn sân
bay, vv
- Các khoản phí phù hợp đã được thêm vào và tạo
một bản sao của hóa đơn cung cấp để cho khách xác minh.
- Xác minh phương thức thanh toán và xử lý theo
quy trình.
- Nếu có bất kỳ tranh chấp về phí mini bar thì
theo quy định của khách sạn thực hiện theo các bước phù hợp của khách sạn. Ví dụ:
Bồi hoàn các khoản phí bị tranh chấp vv
- Hai bản sao hóa đơn được in và có chữ ký của
khách trên cả hai bản sao.
- Bàn giao một bản cho khách một cách gọn gàng
trong phong bì.
- Hoàn thành quy trình check out không quá 5
phút.
- Hỗ trợ khách hành lý, hướng dẫn hoặc phương
tiện đi lại.
- Gửi khách phiếu feedback để khách điền trong
quá trình check out.
- Cảm ơn và mời khách quay trở lại.
- Không tụ tập hoặc tham gia vào cuộc trò chuyện
cá nhân với các nhân viên khác
- Tốc độ dịch vụ tổng thể thích nghi với môi
trường và theo nhu cầu của khách.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét